newventure
EN / VI
MẸO GIẶT ÁO THUN ĐÚNG CÁCH - KHÔNG BAY MÀU
Về trang chủ

MẸO GIẶT ÁO THUN ĐÚNG CÁCH - KHÔNG BAY MÀU

      Cách giặt ÁO THUN đúng cách luôn mới như ban đầuKhi mới mua: chúng ta không nên giặt áo thun ngay mà hãy để tầm vài ngày (khoảng một tuần nhé) rồi hãy giặt. Bởi vì khi áo vừa xuất xưởng, mực in vẫn còn đang mới, chưa khô hẳn và bám chắc vào áo được. Nếu giặt luôn thì hình in sẽ dễ bị mờ và nhòe. Màu áo có thể bị phai hay loang màu luôn ngay lần giặt đầu

Trước khi giặt áo thun lần đầu: hãy ngâm áo khoảng một vài tiếng trong chậu nước lạnh. Pha thêm chút muối hoặc một vài giọt giấm sẽ giúp áo không bị phai màu và luôn trông như mới. Ngoài ra, cách này cũng có thể áp dụng với quần kaki, jeans và các loại quần áo khác.

Lần đầu tiên giặt áo, chúng ta nên giặt bằng nước sạch, không nên giặt bằng bột giặt. Và hãy giặt bằng tay để áo mềm hơn, không bị phai màu và sờn lông.

Với các lần giặt tiếp theo: giặt bình thường, nếu có thể tốt nhất là hãy giặt bằng tay, không nên giặt máy 

  VÀ ĐỪNG QUÊN MỘT VÀI LƯU Ý SAU NHÉ!


Khi giặt chúng ta không nên đổ bột giặt lên quần áo. Vì trong bột giặt có chứa các hạt tẩy có tính tẩy mạnh sẽ dễ khiến áo bị phai màu vùng đổ trực tiếp đó. Hơn nữa nếu giặt máy thì có thể sẽ không tan hết do cơ chế hoạt động của máy giặt là chuyển động vòng tròn. Vì thế, bạn nên hoà xà phòng loãng ra rồi mới đổ vào quần áo giặt. Nếu giặt bằng máy giặt nên sử dụng nước giặt để tránh xà phòng không tan hết vẫn còn bám trên quần áo.
Không nên ngâm áo thun trong xà phòng quá lâu. Vì sẽ khiến tuổi thọ của áo kém bền, bạc màu hay loang màu nếu ngâm chung với những quần áo màu khác.

Nên giặt quần áo bằng nước lạnh hoặc nước hơi ấm ấm. Vì nếu giặt nước quá nóng sẽ làm vải áo giãn ra và áo nhanh bị hỏng hơn.

Không dùng thuốc tẩy hay bàn chải chà sát áo phông, nhất là áo phông có hình in.

Không nên đổ trực tiếp thuốc tẩy lên quần áo.

SẼ CÒN NHIỀU MẸO HAY CHO CÁC LOẠI QUẦN ÁO KHÁC, HÃY ĐÓN XEM CÙNG NEWVENTURE NHÉCác tin khác

© 2020 NewVenture.vn
Lên đầu trang